Blinis

Blinis:
75 gr. hveiti
1 tsk. lyftiduft
2 egg
Nýmjólk
Smá salt
30 gr. ósaltað smjör

1. Setjið hveitið, lyftiduftið, eggin, saltið og næga mjólk til að gera þykkt deig, í skál.

2. Bræðið smjörið á pönnu.

3. Setjið, í sitthvoru lagi, tvær matskeiðar af deigi á pönnuna, þ.e. 1 msk. fyrir hvert stykki af Blinis köku.

4. Steikið í 2 til 3 mín. á hverri hlið, eða þar til steikt í gegn og gyllt að lit. Fjarlægið af pönnunni og setjið til hliðar. Steikið úr deiginu þar til það klárast.

Borið fram með t.d. laxi og sýrðum rjóma og kavíar eða síróp

 

Mjög gott


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband